Qui định gửi hàng

Quy định gửi hàng

1. Chuẩn bị gửi hàng.

1.1. Kiểm tra thông tin với SSE về loại hàng gửi, số lượng, quy cách đóng gói, các yêu cầu về nhận, phát.

 

Mỗi loại hàng gửi khác nhau sẽ có yêu cầu về đóng gói, bảo quản, vận chuyển và giao- phát khác nhau. Vì vậy Quý khách cần nắm được các thông tin này với SSE trước khi gửi hàng. Các thông tin cơ bản bao gồm:

     - Loại hàng hóa định gửi:

      Thông tin về loại hàng gửi giúp SSE biết chính xác hàng hóa mà Quý khách muốn gửi thuộc loại hàng hóa nào: Hàng hóa thông thường? Hàng giá trị cao? Hàng điện, điện tử? Hàng chất lỏng, hóa chất? Hàng thủy tinh, sành sứ…

     - Khối lượng, kích thước, số lượng và trọng lượng:

      Những thông tin này giúp SSE xác định sẽ phải sử dụng phương tiện vận chuyển nào để chuyên chở hàng hóa của Quý khách một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

      - Tình trạng đóng gói hiện tại

      Thông tin này giúp SSE  biết được hiện trạng đóng gói của hàng hóa để có những tư vấn hợp lý cho Quý khách, đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

     - Các yêu cầu về dịch vụ :Thời gian nhận, thời gian phát, xử lý các trường hợp không phát được, khiếu nại và bồi thường,..

Những thông tin này giúp SSE cấp cho Quý khách những thông tin liên quan đến cước phí gửi hàng, các quy định của Pháp luật, những điều khoản cũng như nguyên tắc dịch vụ của SSE.

 

1.2. Chuẩn bị chứng từ gửi hàng: vận đơn, các chứng từ khác liên quan.

Nếu Quý khách lần đầu sử dụng dịch vụ của SSE , để đảm bảo quyền lợi của Quý khách, SSE  trân trọng đề nghị Quý khách tham khảo các thông tin liên quan đến dịch vụ, những điều khoản cũng như nguyên tắc dịch vụ của SSE đã được công bố trên vận đơn gửi hàng hoặc tại website: http://chuyenphatnhanhsse.com/  trước khi quyết định gửi hàng.

Nếu Quý khách đã từng sử dụng dịch vụ của SSE, vui lòng điền đầy đủ thông tin trên vận đơn gửi hàng; xác nhận các cam kết gửi hàng nếu có theo yêu cầu của SSE; cung cấp các chứng từ liên quan như: hóa đơn, phiếu xuất kho, phiếu chuyển hàng nội bộ,.. cho lô hàng gửi của Quý khách. Những chứng từ này sẽ giúp cho SSE tối ưu tốc độ xử lý hàng hóa của Quý khách khi vận chuyển qua các khâu trung chuyển như cửa khẩu, hàng không.

 

2. Đóng gói hàng hóa. 

Mỗi loại hàng hóa khác nhau cần đến một phương thức đóng gói, bảo quản và vận chuyển khác nhau. Quý khách vui lòng tham khảo thông tin hướng dẫn chi tiết của SSE tại mục “Hướng dẫn đóng gói ” trên website này.

 

3. Cân trọng lượng, bàn giao và ký nhận hàng gửi với SSE : Đây là thủ tục cuối cùng của khâu gửi hàng. Quý khách vui lòng kiểm tra các thông tin về số lượng, trọng lượng và cước phí gửi hàng (bao gồm cước phí cơ bản và cước phí các dịch vụ gia tăng- nếu có) trước khi ký nhận bàn giao vận đơn và hàng hóa gửi cho nhân viên của SSE.

Bình luận